Ít danh từ mới: Thiểu sổ dân tộc (Danh từ thuộc môn chính trị quốc tế) - Tri Tân (Ty Trị Sự, 2020)
"Thiểu sổ dân tộc (minorité) là một phần tử dị chủng cư trú trong đất đai của một cường quốc và bị sát nhập vào trong phạm vi chính trị của cường quốc ấy. Ta nên biết rằng trừ ngoài mấy nước như Nga Sô Viết, Hoa Kỳ là do nhiều dân tộc hợp lại mà thành ra, còn các quốc gia đại bộ phận đều do một dân tộc đơn nhất lập nên. Những hạng dân tộc ấy, về chủng tộc, tôn giáo, tiếng nói và thói quen, họ đều có những cái biệt riêng của họ."