Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến hành vi quan hệ tình dục của sinh viên trường cao đẳng y tế Phú Thọ năm 2014 - Phạm, Hương Trà Linh (2020)
Quan hệ tình dục (QHTD) trước hôn nhân và quan hệ tình dục không an toàn là chủ đề ngày càng được quan tâm ở Việt Nam. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy nguy cơ lây nhiễm HI V và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (BLTQĐTD), nạo phá thai do QHTD không an toàn đang gia tăng, đặc biệt ở đối tượng học sinh, sinh viên. Nghiên cứu cắt ngang trên 845 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ được thực hiện nhằm tìm hiểu thực trạng và một số ỵếu tố liên quan đến kiến thức, thái độ, hành vi quan hệ tình dục của sinh viên, năm 2014.