Khoa học Pháp và công cuộc quốc gia cách mạng = La Science française et la révolution nationale - Nhật Nham (Ty trị-sự, 2020)
"Sự hợp tác về khoa học quốc tế không phải tới nay mới xuất hiện, do sự dễ dàng và tiện lợi trong việc trao đổi tin tức và trong sự giao thông của thế giới hiện thời. Xưa kia chỉ là cách gửi thư, vừa chậm, vừa khó khăn, không được tiện lợi như ngày nay thế mà các nhà bác học Âu châu về thế kỷ thứ XVII vẫn trao đổi kết quả của cuộc thí nghiệm, những điều phát minh mới một cách dễ dàng và điều độ"