Lịch sử tiền tệ ở Đông Dương - Linh Quang (Ty Trị Sự, 2020)
"Đời thượng cổ, người Việt Nam đều tiêu dùng bằng tiền tàu cả. Mãi tới đời vua Lý Nam Đế (544) mới đúc lấy được tiền. Đó là đồng tiền Việt Nam thứ nhất có mấy chữ niên hiệu "Thiên Đức". Tới đời Gia Long (1802) mới định rõ các thứ tiền tiêu. Có ba thứ tiền: tiền vàng, tiền bạc và tiền đồng. Tiền vàng và tiền bạc thì làm từng thỏi hình chữ nhật, có khắc niên hiệu nhà vua, không có hình dấu gì cả. Những tiền này lấy lạng làm gốc."