Văn hóa Đông Dương số 4 - Nguyễn, Văn Tố (Ty trị-sự, 2020)
"Vào đầu hồi Thiên chúa kỷ-nguyện, không còn cuộc di dân nào lớn như hồi tiền sử: người Mê la và người Nam Á ở đâu vẫn ở đấy từ đó. Phía nam Đông Dương cũng vậy: những dân bây giờ ở xứ nào thì đã đến ở xứ ấy ngay từ đầu thế kỷ thứ nhất. Bằng chứng ở những tấm bia đá cổ khắc bằng tiếng bản xứ, ở Cao Miên hồi ấy đã có bia bằng chữ Cao Miên ở mấy tỉnh Chiêm Thành, trong trung kỳ có bia chữ Chiêm Thành"