Phân tích đáp ứng của profile cánh máy bay theo cách tiếp cận đối ngẫu - Nguyễn, Minh Triết (2020)
Mục tiêu của Luận văn là tập trung vào phân tích dữ liệu từ cảm biến thu được từ điện thoại của con người trong cuộc sống hàng ngày, từ đó phát hiện được các hành động của con người, đặc biệt tập trung vào hành động ngã. Để giải quyết được mục tiêu của Luận văn, chúng tôi tập trung vào giải quyết các vấn đề chính sau: Tìm hiểu và nghiên cứu các kỹ thuật phân tích dữ liệu hiện có trên thế giới. Các kỹ thuật biến đổi dữ liệu dựa trên nhiều loại cảm biến khác nhau của điện thoại. Từ đó có thể tìm được kỹ thuật phù hợp nhất để có thể áp dụng vào bài toán phát hiện hành động ngã. Từ tập dữ liệu đầu vào dựa trên cảm biến của điện thoại thông minh, có thể xây dựng được hệ thống phát hiện các hành động (đi bộ, ngồi, chạy, ngã, …) của con người trong cuộc sống hàng ngày. Nghiên cứu thuật toán tối ưu để có thể nâng cao được độ chính xác của hệ thống. Giảm thiểu tối đa sự nhầm lẫn giữa các hành động, đặc biệt là hành động bình thường và hành động ngã