Thực trạng sâu răng, viêm lợi và một số yếu tố liên quan ở học sinh Trường Trung học cơ sở Tân Bình, thành phố Hải Dương năm 2015 - Vũ, Thị Sao Chi (2020)
Bệnh sâu răng, viêm lợi (SR, VL) là bệnh phổ biến ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới. Việc tìm hiểu các yếu tố liên quan đến bệnh SR, VL sẽ giúp đề xuất các biện pháp can thiệp phù hợp nhằm làm giảm tỷ lệ mắc bệnh SR, VL. Nghiên cứu sử dụng thiết kế nghiên cứu mô tả cắt ngang (định lượng) để thu thập thông tín từ 390 học sinh (HS) thông qua điều tra phát vấn và sử dụng kỹ thuật thảo luận nhóm và phỏng vấn sâu 11 đối tượng (định tính) nhằm mô tả kiến thức, thái độ, thực hành về chăm sóc răng miệng và các yếu tố liên quan tới bệnh răng miệng ở học sinh