Một vài cảm tưởng sau khi đọc cuốn "Phụ nữ với hôn nhân" - Lưu, Văn Lợi (Ty Trị-sự, 2020)
"Bài này, tôi chỉ xin nói đến ý chính của bản Phụ nữ với hôn nhân: Hôn nhân sẽ đem cho người đàn bà nhiều ích lợi hay nhiều thiệt hại hơn?. Hôn nhân có đem đến cho họ hạnh phúc không?. Hôn nhân ở đây gồm có hôn nhân trường cửu có pháp luật và cổ tục đảm bảo, hôn nhân tự do lấy ái tình làm chủ đích. Và vì muốn chỉ rõ sự lợi ích và thiệt thòi của phụ nữ trong hôn nhân, nữ sĩ chia đàn bà làm hai hạng: Hạng vị tha có tấm lòng của người từ mẫu; Hạng vị kỷ, trọng cá nhân, mong hưởng ái tình"