Một việc đáng ghi trên trang: Văn hóa sử Đại Nam - Nhật Nham (Ty Trị-sự, 2020)
"Chữ quốc ngữ! Một thứ chữ la tinh ghi chép tiếng Việt Nam. Nhờ có chữ quốc ngữ mà văn chương Việt Nam tuy xưa đã sản xuất ra nhiều tác phẩm có giá trị, nay phát triển một cách rất nhanh chóng, ra ngoài cả sự tưởng tượng. Nhiều tác phẩm về văn chương xuất hiện, những di sản về văn chương của tiền nhân được đem ra phô diễn, được công hành trong nước, được phổ cập khắp nơi, khiến các giới trong xã hội Việt Nam, già, trẻ, nhớn bé, đàn ông cũng như đàn bà, ai ai cũng có thể chóng biết một thứ chữ dễ hiểu, dễ học, để trau dồi tinh thần"