Văn hóa Đông Dương số 6 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2020)
"Văn hóa Cao Miên dựng lên ở đế thiên đế thích; ở đấy hãy còn những cung điện xây bằng đá, trông rất tráng lệ huy hoàng, đủ biết cái văn hóa Cao Miên về đời xưa vĩ đại biết nhường nào. Đế thiên đế thích có thể ví như một cái lò nung đúc văn hóa Ấn Độ cho Đông Dương"