Tả quân Lê Văn Duyệt (1763-1832) số 3 - Nguyễn, Triệu (Ty Trị-sự, 2020)
"Lê Văn Duyệt liền dâng xớ xin xây thành nam vinh. Khi thành xây xong, đức Thế Tổ lại xuống chiếu sai quan trấn thủ Vinh thanh (Châu Đốc) là Thụy Ngọc Hầu Nguyễn Văn Thụy đem một vạn quân sang bảo hộ nước Chân lạp. Thời bấy giờ ta chưa có quan niệm về xã hội cứu tế, phần nhiều việc thiện chỉ làm phúc làm duyên mà thôi"