Quan niệm dịch thơ - Kiều, Thanh Quế (Ty trị sự, 2020)
"Dịch thơ Tàu là một môn rất khó. Nhưng chẳng phải không có lắm người mó tay đến. Trong đa số ấy, người ta, than ôi! chỉ tìm được rất hiếm thiên tài."