Nghiên cứu sự biến đổi một số chỉ số đông cầm máu ở đối tượng rối loạn chuyển hóa Lipid máu tại hai xã tỉnh Thái Bình - Đặng, Thị Thu Hằng (2020)
Nghiên cứu được tiến hành trên 121 người trung cao tuổi đang sống bình thường tại hai xã Minh Khai và Tân ■Phong huyện Vũ Thư, Thải Bình và được xếp thành 2 nhóm: nhóm tăng lipid máu tiên phát gồm 96 người đượcchần đoân lần đầu có rói loạn lipid máu và được chia thành 3 type, mỗi type 32 người gồm type Ha, llb và IV theophân loại của Fredrickson, nhóm chứng gồm 25 người khỏe mạnh. Mục tiêu của đề tài: nghiên cứu sự biến đổi đông - cầm máu ở các nhóm đối tượng có rối loạn lipid máu nguyên phât và xác định tỷ lệ có rối loạn đông cầm máu trên nhóm đối tượng tăng lipid mâu.