Khảo sát sự tương quan giữa hàm lượng sắc tố Chlorophyll và hợp chất thứ cấp Saponin tổng số trong mô tế bào in Vitro Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv) - Mai, Hương Trà (2020)
Sâm Ngọc Linh, cây thần dược, đã sớm cạn kiệt và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do bị săn lùng ráo riết. Để bảo tồn và phát triển loài cây quý này cần phài quan tâm nghiên cứu giúp nắng cao chất lượng nguồn nguyên liệu. Trong nghiên cứu này, chúng tôi khảo sát các điều kiện thích hợp nhất cho việc tăng sinh và tổng hợp chất thứ cấp ở mô sẹo sâm Ngọc Linh, đổng thời tìm ra được sự tương quan giữa hàm lượng sắc tố chlorophyll và hợp chất thứ cấp saponin ở mô sẹo trong giai đoạn phát sinh hình thái.