Một chính sách khoan hồng và cương quyết (Ty Trị Sự, 2020)
"Vừa đây, quan Thống sứ Bắc kỳ Delsalle có thông tư cho các quan đầu tỉnh nói rõ chính sách của ngài, một chính sách khoan hồng và cương quyết. Trong tờ thông tư ấy có 4 đoạn chính: 1) Các giới người Âu phải lưu tâm đến mục "cách mệnh toàn quốc" của Chánh phủ để duy nhất Đế quốc."