Nghiên cứu chẩn đoán nhanh Staphylococci và tính đề kháng Methicillin của chúng bằng kỹ thuật PCR đa mồi - Trần, Thanh Loan (2020)
Qua nghiên cứu 80 chủng Staphylococci bằng các phương pháp xét nghiệm vi sinh truyền thống và sử dụng kỹ thuật PCR, chúng tôi đã xây dựng được quy trình PCR 3 cặp mồi (triplex PCR) để xác định gen FemA, gen må hóa độc lực Coagulase và gen mecA. Quy trinh có thế thực hiện được ở các bệnh viện tuyến tỉnh để chắn đoán sớm, chính xác các nhiễm khuản do Staphylococci và tính kháng thuốc của chúng để điều trị hiệu quả.