Nghiên cứu đánh giá thực trạng nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori và Helicobacter Pylori kháng thuốc Clarithromycin ở bệnh nhân viêm dạ dày tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương bằng kỹ thuật sinh học phân tử - Nguyễn, Thị Thanh Nhàn (2020)
Helicobacter pylori là nguyên nhàn chính dẫn tới viêm dạ dày, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Trong những năm gần đây, tại Việt Nam cũng như một số nơi trên thế giới, Các bệnh dạ dày liên quan đến Helicobacterpylori được điều trị nhờ sử dụng phác đồ chống tiết và kháng sinh, tuy nhiên trong những năm gần đây, các chủng Helicobacter pylori kháng thuốc đã xuất hiện. Kỹ thuật PCR được sử dụng như công cụ chẩn đoán nhanh và chính xác sự có mặt của Helicobacter pylori.