Một thiên tai lớn cách nay 60 năm: trận bão 13, tháng 8, năm Tân Tị (1881) - Tiên Đàm (Ty Trị Sự, 2020)
"Ngày nay, mỗi khi có bão, ai ai cũng vẫn thường nhắc đến trận bão ghê gớm ngày 13, tháng 8, năm Tân Tỵ (1881)! Cùng năm ấy, đã có động đất rồi, sau mới đến bão. Bão rất khủng khiếp, đến nay dàn Bắc kỳ nghe các cụ kể lại, hãy còn giật mình! Dưới đây, tôi xin kể đúng câu chuyện của cụ Cử Nguyễn đình Trọng, người đã được mục kích thiên tai ấy".