Ít danh từ mới: Lĩnh sự tài phán quyền - Tri Tân (Ty Trị Sự, 2020)
"Đó là một danh từ thuộc môn chính trị- quốc tế. Có khi cũng gọi là "trị ngoại tài phán quyền". Ứng dụng quyền này, lĩnh sự được phép xét xử những kiện tụng hoặc án phạm của kiều dân nước mình xảy trong tô giới hoặc trong nước mà lĩnh sự ấy đóng. Các nước Âu châu đặt lĩnh sự ở nước nào trước nhất?".