Việc dịch các sử sách bằng Hán văn của ta - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2020)
"Gần đây, Quốc sử đã bắt đầu được người nước ta khảo, yêu, đọc. Các nhà xuất bản thi nhau phát hành đủ loại sách về sử: ký sự lịch sử, tiểu thuyết lịch sử, khảo cứu lịch sử, phê bình lịch sử...Phẩm chưa là bao, lượng cũng chưa là bao, song sự cố gắng đó đủ cho ta đặt vào tương lai nhiều hi vọng. Riêng tôi, tôi quả quyết tin thời gian rồi đây sẽ đem lại cho chúng ta một sử gia có lương tâm, có thực học, có nhiệt huyết để làm sống lại cái Dĩ vãng bốn ngàn xưa".