CHỈ SỐ GDP XANH: NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN KHUNG PHƯƠNG PHÁP ÁP DỤNG CHO VIỆT NAM - Vũ Xuân Nguyệt Hồng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Bài viết này tóm lược kết quả nghiên cứu của nhóm làm việc thuộc Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) trong khuôn khổ Dự án về “Nghiên cứu phát triển khung phương pháp tính chỉ số GDP “xanh” cho Việt Nam” do Bộ Ngoại giao Anh tài trợ, nhằm chia sẻ kết quả xây dựng phương pháp tính GDP “xanh” phù hợp với điều kiện Việt Nam trên nền tảng Hệ thống hạch toán kinh tế và môi trường tích hợp (SEEA) do Liên Hợp Quốc đưa ra, cũng như chia sẻ kết quả thử nghiệm phần mềm tính toán GDP “xanh” cho Việt Nam.