Hoa Kỳ với Đức - Khái Sinh (Ty Trị Sự, 2020)
"Theo như bức điện văn của ông Roosevelt; Tổng thống Hoa kỳ, mà đài vô tuyến điện ở Hoa Thịnh Đốn báo cho ta biết ngày 22 juillet, thì Tổng thống đã yêu cầu hai viện truẩn y bản dự luật giữ lại các quân trừ bị đến thời kỳ giải ngũ, đều phải ở lại dưới cờ, không cho về vội. Tổng thống đã tha thiết tuyên bố: " Tình hình quốc tế bây giờ nghiêm trọng hơn trước đây một năm nhiều, nghiêm trọng đến nỗi ai am hiểu tình thế cũng phải nghĩ rằng cần phải giữ ở trong nước một lực lượng binh bị mạnh nhất hoàn cầu."