Xét tư tưởng trọng nông của người Nam ta qua mấy câu ca dao và ít công văn cũ - Hoa Bằng (Ty trị sự, 2020)
"Vì vậy, đối với nghề nông, xưa nay từ phong nhân đến vua quan ai cũng phải kính trọng nó, khuyến khích nó, mà trong ca dao cũng như trong thi phẩm, ta thấy nó vẫn là một đối tượng để cho người ta ca tụng, biểu dương".