Đại Nam dật sự số 2 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Lý Tiến làm thứ sử châu Giao về đời Hán. Thứ sử là quan đầu tỉnh, nước ta bấy giờ cũng như một tỉnh của Tàu, cho nên chức Thứ sử châu Giao cũng như ông vua nước Nam về sau. Lý Tiến là người nước Nam, lại được thống trị nước Nam vào thời Bắc thuộc thật là một việc ít có. Lý Cầm cũng là người nước Nam thì lại làm đến ty lệ hiệu úy nước Tàu, tức như thủ tướng bây giờ"