Sự giáo dục ở Đông dương và chí hướng của phần đông thanh niên tân học - Phạm, Mạnh Phan (Ty Trị-sự, 2021)
"Về sự giáo dục, ngoài việc xây trường và đào tạo giáo viên, nha Học chính Đông dương còn có một ban chuyên môn gồm có các nhà sư phạm Pháp, Nam lành nghề soạn các sách giáo khoa cho các trường bậc sơ học và bậc trung học"