Tiểu thuyết lịch sử: Đêm hội Long Trì số 28 - Nguyễn, Huy Tưởng (Ty Trị-sự, 2021)
"Nguyên buổi trưa hôm ấy, Mại ngồi trong tư thất, ăn cơm với vợ. Mặt Mại hơi buồn, chàng phiền vì sự bất công của chúa Tĩnh Đô, cả sự bất minh nữa. Mấy hôm trước chàng bị Chúa gọi vào quở mắng, còn đe sẽ trị tội nặng ..."