Sử học luận đàn: Góp ý kiến vào câu chuyện Lạc Vương Hùng Vương - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Xét xử sách ta chép việc thời cổ, nước ta có vua đầu tiên là vua Kinh dương vương, ngang đời vua Đế nghi bên Tàu. Đến đời thứ hai là Lạc long quân. Đời thứ ba là con giai trưởng Lạc Long lên nối ngôi vua, đời đời cha truyền con nối gọi là theo đạo cha. Cha đã gọi là Lạc Long, ắt con phải là Lạc vương ... "