Tiểu thuyết lịch sử: Đêm hội Long Trì số 29 - Nguyễn, Huy Tưởng (Ty Trị-sự, 2021)
"Mười một kỵ mã phóng như bay trên con đường lên chùa Trấn quốc, Nguyễn Mại đi đầu. Gần tới chùa xuống ngựa để một người giữ rồi ngang nhiên đi bộ vào trại cậu Trời, mặc dù thấy một cái biển lớn có đầu của Trịnh phủ cấm người đi lại ..."