Phê bình: Lục Vân Tiên dẫn giải của Đinh Xuân Hội - Kiều, Thanh Quế (Ty Trị-sự, 2021)
"Cụ người ở Nam Kỳ tục gọi là cụ Đồ Chiểu sanh lối năm 1825 tại Saigon, cha mẹ cụ gốc người Thừa thiên, có di trú tại Huế. Cụ thuở bé học hành tại Huế, năm 1843, cụ thi đậu tú tài tại Saigon ..."