Nền hương học xứ Bắc Kỳ - Nhật Nham (Ty Trị-sự, 2021)
"Dân chúng là phần đông của một nước. Một nước tiến bộ mau hay chậm một phần do trình độ dân chúng. Cho nên trong việc cải tạo xã hội, việc mở mang dân trí là một vấn đề thiết yếu không thể bỏ qua ... "