Du ký: Indrapura (Đông Dương) số 1 - Dương, Kỵ (Ty Trị-sự, 2021)
"Nhưng những thửa ruộng lúa già hạt vàng nặng trĩu, những đám khoai sắp thành từng rãnh cát trắng phau đang tắm trong nắng bấy giờ tưng bừng của sớm mai hè đẹp đẽ ấy đã làm cho chúng tôi quyên bớt những ý nghĩ hắc ám trên kia. Phía bên phải tận đằng xa là dãy Trường Sơn, chen chúc nhau, phô bày những màu rất ăn nhịp: tím lạt lướt trên sườn, xanh đậm âm u trong bóng ..."