Tiểu thuyết lịch sử: Đêm hội Long Trì số 30 - Nguyễn, Huy Tưởng (Ty Trị-sự, 2021)
"Bà muốn tránh nhưng không nói hết. Chúa buồn rười rượi, nhớ người Thái giám trong thành, mà chính tay chúa đưa vào chỗ chết. Chúa thương người lão bộc trải thờ mấy đời trong phủ chúa, và cảm thấy tất cả cái vô ý của mình khi sai hầu đi hộ vệ Quỳnh Hoa ..."