Bia văn miếu: Những ông Nghè triều Lê số 58 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Trần Thực, người xã Vạn Tái, huyện Thanh Lâm, phủ Nam Sách, tỉnh Hải Dương, nhà ở xã Nhân Lý. Năm 28 tuổi đỗ nhị giáp tiến sĩ khoa Giáp Thìn 1484. Làm quan đến viện Hàn Lâm thừa chỉ, sau không chịu làm quan với nhà Mạc được phong tiết nghĩa..."