NGHIÊN CỨU, XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ SỬ DỤNG GIÁN TIẾP HỆ SINH THÁI RỪNG NGẬP MẶN CẦN GIỜ, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - Lê Xuân Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Các phương án sử dụng các hệ sinh thái đất ngập nước nói chung và hệ sinh thái rừng ngập mặn nói riêng thường chỉ tính tới các giá trị sử dụng trực tiếp của hệ sinh thái như thủy sản, gỗ, củi trong khi những giá trị gián tiếp chưa được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng tài nguyên cần tính đến các chi phí khác như chi phí cơ hội và mong muốn bảo tồn đa dạng sinh học để có các phương án bảo tồn nhằm phát triển bền vững. Báo cáo này trình bày nghiên cứu đánh giá giá trị sử dụng gián tiếp của Khu Dự trữ Sinh quyển Rừng ngập mặn Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. Kết quả cho thấy, giá trị sử dụng gián tiếp của khu vực nghiên cứu vào khoảng 1.035 tỷ đồng/năm.