DANH MỤC CÁC CÔNG TRÌNH KHOA HỌC 1985-2015 - Giang, Võ Thanh (Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường, 2016)
Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tròn 30 năm hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tư vấn về quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Với các cố gắng không ngừng, vừa tự nâng cao trình độ, vừa tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản, nghiên cứu triển khai, ứng dụng, gắn với đào tạo sau đại học, Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường và các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm đã thu được một số thành tựu đáng ghi nhận. Cuốn sách “Danh mục các công trình khoa học 1985 – 2015. 30 năm Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường” tập hợp danh mục sách, kỷ yếu, báo cáo khoa học của Trung tâm hay các cán bộ của Trung tâm tham gia soạn thảo; danh mục các bài báo, các bài trong các cuốn sách; các báo cáo được trình bày tại các hội nghị khoa học trong nước và nước ngoài; và danh mục các luận văn thạc sĩ và luận án tiến sĩ của các cán bộ nghiên cứu của Trung tâm. Mục đích của cuốn sách là nhằm giới thiệu khái quát kết quả và bức tranh tổng thể các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo trên nhiều lĩnh vực của đội ngũ cán bộ khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường. Chắc rằng một số công trình nghiên cứu của Trung tâm còn sót, chưa được sưu tầm đầy đủ, tuy nhiên cuốn “Danh mục các công trình khoa học 1985 – 2015. 30 năm Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường” cũng đã phản ánh được khá rõ các mặt hoạt động khoa học của Trung tâm. Hy vọng cuốn sách sẽ đáp ứng được một phần yêu cầu của các độc giả mong muốn tìm hiểu và tiếp cận các kết quả khoa học mà Trung tâm đã đạt được. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.