Giá máu của dân Somalie - Nam Anh (Ty Trị Sự, 2021)
"Ở nhiều dân tộc chưa văn minh, tội giết người đã có thể chuộc lại được. Những kẻ giết người hay những người nhà có thể giả cho thân nhân kẻ bị giết một số tiền tương đương với mạng người. Đó là giá máu. Lối này, ngày xưa ở miền tây Âu châu đã thực hành, tùy theo giai cấp kẻ bị giết mà đền tiền."