Thầy đồ Phùng Dương - Vũ, Văn Lễ (Ty Trị Sự, 2021)
"Một thầy đồ tên là Phùng Dương định đi du học trong sáu tháng. Thế mà mười tháng sau, người ta cũng chưa thấy về, vợ thầy lo buồn lắm. Một đêm, trước rèm thấp thoáng giăng soi, cô đồ lúc sắp lên giường nằm, bỗng trông thấy một bóng người. Cô còn đương ngơ ngác thì, rèm đã vén lên, một thiếu nữ, áo tìm, tóc gài trâm ngọc, đi vào tủm tỉm cười, bảo cô rằng: - Cô đồ có muốn tìm thầy ấy thì đi với tôi?"