Đất Đại ở dưới quyền ủy nhiệm - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Theo hòa ước Versailler ký ngày 28 Juin 1919, Đức bị tước hết thuộc địa, Hội nghị hòa ước quyết định không giao các thuộc địa ấy cho các nước đồng minh đã tham chiến được sở hữu vĩnh viễn, nhưng ủy các nước ấy được quyền quản trị. Các thuộc địa Phi Châu giao cho Anh và Pháp. Nhật Bản được cử cai trị các đảo Marshall và Caro- lines."