Một quyển sách nói về văn minh - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Về chữ quốc ngữ, có một việc đáng lẽ phải làm cho cân đối với bài dịch chữ Pháp, là việc lấy các sách bảo quốc, mang ra xem lại, trong có cả những bài luận hay, hài hước nói về quan niệm của người mình đối với chữ văn minh trong khoảng ba bốn mươi năm nay"