Đại Nam dật sự số 6 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Xưa nay tương truyền rằng ông Sĩ Nhiếp đem chữ nho sang dạy dân ta, cho nên người ta tôn ông là "văn tự chi tổ" (Câu này ở trong lệnh chỉ của Trịnh Tạc, 1657-1682 và lệnh chỉ của Trịnh Sâm, 17671782 chép trong quyển Sĩ vương sự tích, bản sao của trường Bác cổ), hoặc tôn là "học vấn chi tổ" (Câu này ở trang đầu quyển Sĩ vương sự tích của làng Tam Á và làng Lũng Khê, phủ Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh)