Hậu lai cách trí số 1 - Đỗ, Thúc (Ty Trị-sự, 2021)
"Ai đã xem quyển sách triết lý như pho: Hậu lai cách trí của Renan tiên sinh soạn, mà thử tóm cho đủ hết những ý tứ hay trong sách ấy thì cũng lấy làm khó lắm. Nhưng chính trong bài tựa tiên sinh lại thú nhận, có lẽ vì sự nhũn nhặn, rằng "Công trình kiến trúc mới lần thứ nhất này có lắm chỗ dở thật to, nếu ta có chút tự ái về văn chương thì đáng nhẽ ta phải tước bỏ những pho ấy trong công trình của ta đã nghĩ đại khái đều theo lối điều hòa mà làm nên"