Từ Hội nghị Diên Hồng đến Hội đồng Hương thôn - Khuông Việt (Ty Trị-sự, 2021)
"Điện Diên Hồng vàng son bóng lộn, rồng quăn cọp dựa, phụng múa lân chầu, thật là huy hoàng tráng lệ. Trừ những buổi vua ngự, bình nhựt điện vắng vẻ đìu hiu. Nhưng hôm nay lại náo nhiệt khác thường, quần hầu ra vào bận rộn, khuân đôn vác ghế. Rồi từ ngoài cửa chánh điện tiến vào hai hàng kỳ lão tóc bạc da mồi ..."