Từ Hội nghị Diên Hồng đến Hội đồng Hương thôn số 3 - Khuông Việt (Ty Trị-sự, 2021)
"Nơi nhóm của hội đồng Hương thôn thường là một gian phòng rộng rãi. Viện nghị trưởng ngồi đối diện với các ông hội đồng trên một ghế cao. Giữa phòng là nơi ngồi của một ông thầy thông ngôn và bốn thầy thơ ký. Mấy thầy thơ ký có phận sự ghi chép lại tất cả những lời bàn cãi, hai thầy ghi chép bằng chữ Nôm, hai thầy ghi chép bằng chữ quốc ngữ. Những lời được ghi chép sẽ dùng để thảo tờ vi bằng của các buổi nhóm ..."