Bia văn miếu: Những ông Nghè triều Lê số 61 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Nguyễn Đức Huấn, người làng An Định, huyện Chí Linh, phủ Nam Sách, tỉnh Hải dương. Nguyên có tên ở sổ bộ làng Cổ Châu. Đỗ bảng nhãn khoa đinh mùi 1487. Cùng với ông Trần sùng Dĩnh vào đinh đối, thì hai ông ngang nhau. Vua sai xét minh người, lời nói và chữ viết để phân biệt, thấy ông Trần sùng Dĩnh có tài nhanh, cho đỗ trạng nguyên, ông Nguyễn đức Huấn đỗ bảng nhãn (Đăng khoa bị khảo, quyển Hải Dương tờ 58 a) ..."