日本語の慣用句における使われた「一」から「十」までの数字の文化特徴―ベトナム語との対照 ベトナムにおける日本語の学習者用の数字を含む慣用句の教授法 日本語の数字を含む慣用句をベトナム語に直し方の提案 - Nguyễn, Thị Thu Hương (2021)
Bài viết này mô tả các đặc điểm văn hóa của các số từ "một" đến "mười" trong thành ngữ tiếng Nhật và tiếng Việt, và cách thực hành và dịch chúng liên quan đến việc giảng dạy. Chương 1 trình bày định nghĩa của thành ngữ. Chương thứ hai cho thấy các đặc điểm văn hóa của các số từ "một" đến "mười" trong thành ngữ tiếng Việt và tiếng Nhật. Chương 3 đề xuất một phương pháp giảng dạy và hệ thống thực hành cho các thành ngữ có chứa các số từ "một" đến "mười. Chương 4 đã mô tả việc dịch các thành ngữ bao gồm các số từ "một" sang "mười"