Chén tân khổ, nhắp ngon mùi chính khí: Ngô Tùng Chu - Nguyễn, Triệu (Ty Trị Sự, 2021)
"Ngô Tùng Chu, người huyện Phù cát, tỉnh Bình Định, vào ngụ tại đất Gia Định, theo học xử sĩ Võ Trường Toản tiên sinh. Xuất thân thụ chức Hàn lâm, lâu dần thăng Lễ bộ tham tri, rồi Ngô được bổ ký lục Trấn bên. Sau lại về Lễ bộ và được cử làm phụ đạo Đông cung Hoàng tử Cảnh, Ngô cố từ chối mà tâu rằng: "Tài sơ, học thiển, len vào hàng văn quan còn sợ chưa xứng, huống chỉ là chức phụ đạo thì đương sao nổi".