Lũy Đồng Hới (tiếp theo và hết) - Nhật Nham (Ty Trị Sự, 2021)
"Nhưng nếu quân Trịnh dũng mãnh hơn, dưới nước, thủy quân phá được bức rào ở cửa sông Nhật Lệ, theo giòng sông ngược lên, phá chiến thuyền bên địch, rồi trợ lực cho lục quân; ở trong đánh ra, ở ngoài đánh vào, lục quân có thể vượt qua trường lũy Đồng Hới theo đường quan báo kéo xuống phía Nam. Cách một quãng, có một đồn binh hiểm yếu, ở giữa thành Quảng Bình thuộc địa phận xã Võ Xá ngày nay."