Quan hệ Mỹ - Cu Ba giai đoạn 2009 - 2020 - Phan, Thị Bích Ngọc (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2021)
Luận văn làm rõ thực trạng quan hệ Mỹ - Cu Ba trên các lĩnh vực trong giai đoạn 2009 - 2020, chỉ ra những tác động của quan hệ Mỹ - Cu Ba đến tình hình hai nước nói riêng và khu vực Mỹ Latinh nói chung, từ đó đưa ra những dự báo xu hướng quan hệ Mỹ - Cu Ba trong thời gian tới.