Quan hệ Mỹ - Iran trong lĩnh vực an ninh - quân sự giai đoạn 2002 - 2020 - Đồng, Đức Trung (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2021)
Mục tiêu nghiên cứu luận văn là làm rõ thực trạng quan hệ Mỹ - Iran trong lĩnh vực an ninh-quân sự giai đoạn 2002-2020, từ đó phân tích những tác động của mối quan hệ này tới khu vực và quốc tế, đồng thời dự báo xu hướng của quan hệ Mỹ - Iran sau thời điểm năm 2020.