Tiết tháo các ông thày tình thày trò hồi trước số 1 - Nguyễn, Tường Phượng (Ty trị sự, 2021)
"Theo quan niệm Hán học: người ta ở đời, nhờ cha mẹ sinh ra mình, lại phải nhờ thày dạy cho mình thì mới khôn, biết việc này hay việc khác, mới nên người; cho nên đạo học trò ở với thày cũng phải coi như con với cha. Vì vậy, có chữ "quân, sư, phụ".